Câu hỏi thường gặp

1. Tôi có thể quản lý con dùng mạng khi ở ngoài không?

Ứng dụng SafeGate App cài trên điện thoại của bố mẹ nên có thể kiểm soát được ở bất cứ đâu.

2. Tại sao tôi chặn nhưng vẫn xem được Youtube?

Khi xem Youtube, video được load trước 1 đoạn ngắn và lưu trong bộ nhớ đệm của trình duyệt. Điều này có nghĩa là video được lưu trên thiết bị của bạn tạm thời. Khi chặn Youtube nhưng vẫn xem được video thực chất là xem phần được lưu trên thiết bị trước đó. Sau khi xem hết phần lưu trước này thiết bị sẽ không xem được Youtube.

3. SafeGate có thể chặn kết nối của những thiết bị nào ?

Các thiết bị kết nối đến Wifi đều có thể được kiểm soát thời gian sử dụng bởi SafeGate, như: điện thoại, máy tính, Smart TV, khóa cửa, camera...

4.SafeGate có thể chặn ứng dụng ngoài danh sách không?

Với 1 số ứng dụng chưa có trong danh sách Kiểm soát sử dụng, bạn có thể tìm kiếm bằng cách click dấu (+) ở nhóm ứng dụng tương ứng

Nếu tìm kiếm vẫn không có ứng dụng cần chặn bạn có thể bấm đề xuất để đề xuất thêm ứng dụng cần chặn.

5. Tôi có nghe nói có nhiều phần mềm bảo vệ con trên mạng, giải pháp SafeGate có gì khác so với các giải pháp kia ?

Giải pháp SafeGate sử dụng công nghệ điện toán đám mây nên rất đơn giản, dễ sử dụng. Với mô hình sử dụng thiết bị SafeGate wifi, bố mẹ không phải cài đặt bất cứ phần mềm nào trên các thiết bị của con, cân bằng giữa việc bảo vệ và đảm bảo tính riêng tư cho con mình.

6. Nhà tôi có nhiều tầng, nhiều phòng và đã có lắp đặt các thiết bị mở rộng Wifi trước rồi, tôi có phải thay thế các thiết bị đó không khi sử dụng SafeGate ?

Bạn vẫn có thể sử dụng các thiết bị mở rộng Wifi hiện tại kết hợp với giải pháp SafeGate, đảm bảo chất lượng mạng cũng như an toàn Internet.

7. SafeGate có bảo mật dữ liệu người dùng không?

SafeGate chú trọng vấn đề bảo mật dữ liệu người dùng nên các dữ liệu trong ứng dụng không được định danh. Chính vì vậy khi đăng xuất hoặc đổi mật khẩu/ reset mật khẩu sẽ có dữ liệu mới, các thông tin sẽ mất bao gồm:

  • Thông tin thiết bị đã kết nối đến Wifi (tên và ảnh đại diện đã đặt, thiết bị đã ẩn...)

  • Cấu hình thời gian chặn kết nối Internet, chặn ứng dụng

  • Cấu hình chế độ trẻ em/ người lớn

  • Báo cáo sử dụng

  • Thông báo ứng dụng

Last updated